LẮP CAMERA QUAN SÁT GÓC RỘNG PHÙ HỢP

Đăng bởi Long vào lúc 11/09/2018

Lắp đặt camera quan sát góc rộng phù hợp với nhu cầu thưc tế ống kính 2.7 góc quay rộng phù hợp với gia đình văn phòng cửa hàng, lắp đặt camera quan sát góc rộng chất lượng tốt tại An Thành Phát 0938 11 23 99 giải pháp camera góc rộng phù hợp chính xác

Lắp đặt camera quan sát gốc rộng lựa chọn những loại camera quan sát nào phù hợp để có góc nhìn rộng tổng quan những vị trí cần giám sát, lắp đặt camera quan sát góc rộng lựa chọn những loại camera nào phù hợp

Góc nhìn của camera quan sát phụ thuộc vào 2 yếu tố, ống kính camera quan sát (len) và chíp camera quan sát. 

Góc nhìn và ống kính của camera quan sát

Thông thường, chúng ta hay nhìn thấy camera ghi lens 3.6mm hoặc ống kính 3.6mm, 4mm, 4.6mm, 8mm, 16mm… Đây chính là thông số của ống kính camera.

 Ống kính (Lens) là thấu kính hội tụ hình ảnh về chip cảm biến hình ảnh. Có nhiều cách phân loại ống kính nhưng thường được phân theo hai loại chính: đa tiêu cự và tiêu cự cố định.

góc nhìn tương ứng với camera quan sát

 

Như hình trên cho thấy ống kính càng nhỏ thì góc nhìn camera quan sát càng lớn (rộng)

 Ống kính có độ dài tiêu cự càng lớn thì quan sát càng xa và góc nhìn của camera quan sát hẹp lại và ngược lại. Ngoài ra góc nhìn của ống kính cũng phụ thuộc vào tiết diện chip cảm biến hình ảnh, tiết diện phổ biến được sử dụng nhiều là 1/3”.

Chíp camera quan sát có nhiều loại, ngoài việc ảnh hưởng đến góc độ rộng của góc camera quan sát thì còn phụ thuộc vào chất lượng độ nét và độ bền chính vì vây giá thành cũng có sự thay đổi theo.

 Chíp camera quan sát quan tâm đến góc rộng là chỉ số của chíp thông thường 1/2.7 hay 1/2.8 hay 1/3 hay 1/4 biểu hiện cho tiết diện giám sát của chíp. tiết diện càng lớn thì góc nhìn camera thu được càng lớn . 

 Vây có phải lựa chọn camera quan sát góc rộng bao giờ cũng tốt không ?

 Camera quan sát góc rộng thì giá thành càng cao đó là điều hiển nhiên, nhưng không phải bấn kỳ trong trường hợp nào cũng phải sử dụng camera quan saat góc rộng, phải nhớ 1 điều, góc camera càng rộng nhìn càng gần, góc camera càng hẹp nhìn càng xa ( ống kính càng lớn nhìn càng xa ống kính càng nhỏ nhìn càng rộng ) chính vì vây cần lựa chọn những ống kính và camera phù hợp với nhu cầu giám sát thực tế. 

Trường hợp lựa chọn camera quan sát góc rộng như : giám sát cửa hàng, giám sát gia đình, giám sát kho xưởng thì sử dụng những loại camera quan sát góc rộng để xem được tổng quát hơn. 

nếu muốn xem chi tiết thi phải sử dụng camera quan sát góc hep hơn tức ống kính lớn hơn ví dụ một số trường hợp nên sử dụng camera quan sát góc hẹp phù hợp như lắp camera giám sát giao thông, camera giám sát tiền bạc và một số trường hợp cần thấy độ nét cao thì nên dùng camera quan sát góc hẹp tốt hơn dùng góc rộng.

 

Như hình trên tùy theo chủ đầu tư có 2 lựa chọn để kỹ thuật tư vấn.

1. Lắp camera quan sát nhìn xe tổng quan trước cửa thì kỹ thuật An Thành Phát sẽ sử dụng ống kính bình thường để có góc rộng hơn.

2 Lắp camera quan sát yêu cầu thấy bản số xe trước cửa thì kỹ thuật camera AN Thành Phát sẽ thay đổi ống kính phù hợp với khoản cách.

Qua đây vấn đề độ nét camera quan sát cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm của kỹ thuật lắp đặt camera chứ không hẵng là giá thành camera.

BẢNG QUI ĐỔI ỐNG KÍNH ĐỂ XÁC ĐỊNH GÓC NHÌN CỦA CAMERA

Tư vấn chọn camera góc rộng trong trường hợp nào.

camera quan sát góc rộng: Việc trước tiên khi muốn lùng đặt mua và thi công lắp đặt thiết bị camera bình yên cho gia đình, bạn nên tầm hiểu qua thiết kế ngôi nhà của mình. Chú ý các vị trí gắn camera để bảo đảm camera hoạt động dưới mọi góc độ 1 phương pháp tốt nhất cũng như mang tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Nên chọn các loại camera quan sát có góc quay rộng, tầm nhìn xa và phải có chế độ tự động chuyển ngày sang đêm đặt bảo đảm ngôi nhà của bạn được bảo vệ 24/24.

camera quan sát góc rộng: Chọn các loại camera chân đế cố định,thân vỏ bằng kim loại tốt nhất có thể bảo vệ được ống kính khi lắp ở các vị trí ngoài trời để đảm bảo chịu được các nhân tố thời tiết như nắng, mưa gió bão.v..v

bạn có thể tham khảo hình ảnh sau để biết chọn ống kính phù hợp cho camera quan sát của mình

Để biết thêm chi tiết về lựa chọn loại ống kính tốt nhất ban nên mô tả trước để kỹ thuật lựa chọn phù hợp hơn.

Tham khảo thực tế sự thay đổi ống kính và khả năng giám sát của camera quan sát spedom

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: